Hiện nay, trong thời đại khoa học công nghệ 4.0 bộ phận IT luôn giữ vị trí quan trọng đi cùng với sự phát triển của các công ty kinh doanh, các cơ quan, đơn vị nhà nước. Tuy nhiên, thay vì tuyển dụng, tổ chức đội ngũ IT làm việc cố định thì việc tìm đến các dịch vụ IT Helpdesk đang dần trở thành xu hướng của rất nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ hấp dẫn này nhé.

Dich vụ IT Helpdesk là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thay vì tuyển dụng, tổ chức hay sử dụng nhân viên IT làm việc cố định trong công ty thì các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước sẽ sử dụng nguồn nhân lực bên ngoài đến các từ các dịch vụ hỗ trợ IT uy tín để thực hiện công việc về công nghệ, lập trình và xử lý các vấn đề, sự cố liên quan đến mạng, hệ thống đường truyền, Website của đơn vị mình.
Tại Việt Nam dịch vụ IT Helpdesk, IT Support đang còn khá mới mẻ, nhưng cũng đã thu hút được rất nhiều công ty, tổ chức kinh doanh, đơn vị nhà nước quan tâm và tìm chọn đến dịch vụ này.

5 lợi ích khi lựa chọn dịch vụ IT Helpdesk

Thông thường, các công ty, tổ chức kinh doanh quy mô lớn thường xây dựng và tổ chức cho đơn vị mình một đội ngũ IT làm việc cố định, thực hiện các dự án theo tháng, quý mà quý doanh nghiệp đưa ra. Tuy nhiên, để xây dựng nên một bộ phận IT vững mạnh, hội tụ những nhân tài cho nhiều dự án khó, cũng như việc quản lý nhân sự là điều không hề dễ dàng, cũng như tốn rất nhiều chi phí cho việc tuyển dụng.
Đến với dịch vụ IT cho doanh nghiệp, các ông chủ, các nhà quản lý nhân sự hoàn toàn không còn phải đau đầu về những vấn đề trên. Vì sao ư?

  1. Thuê đội ngũ IT bên ngoài giúp doanh nghiệp tìm kiếm những người có kỹ năng và trình độ cao để hoàn thành tốt các công việc liên quan đến lĩnh vực CNTT mà bạn không có chuyên môn.
  2. Không cần phải mất nhiều thời gian cho việc tuyển dụng, đào tạo. Tiết kiệm một phần chi phí cho việc thuê mặt bằng, máy móc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ ưu đãi cho nhân viên,…
  3. Dịch vụ IT cho doanh nghiệp cung cấp đến bạn đội ngũ IT chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, đảm bảo thực hiện các dự án của công ty đạt chất lượng cao, đúng thời gian và thời hạn thỏa thuận.
  4. Bên cạnh đó, khi gặp các sự cố về đường truyền, hệ thống Website bị lỗi,… các công ty dịch vụ IT luôn có sẵn đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ và bảo đảm các thiết bị, mạng lưới mạng… hoạt động ổn định nhất.
  5. Hơn thế, với những cơ quan, công ty xí nghiệp nhỏ, mới thành lập chưa có nhiều kinh phí cho việc tổ chức hệ thống CNTT. Thay vì phải bỏ ra một khoản đầu tư lớn, bạn chỉ phải trả dần chi phí cho các công ty dịch vụ IT trong nhiều năm.

Dịch vụ IT Helpdesk cung cấp những dịch vụ cơ bản nào?

 

Dịch vụ IT Helpdesk cho doanh nghiệp chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Một hệ thống CNTT ổn định, hoạt động tốt sẽ góp phần mang đến thành công cho công ty, tổ chức của bạn. Đừng chần chờ, hãy gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu.