Trong thời đại CNTT bùng nổ, trong bất kỳ đơn vị, tổ chức nào cũng cần duy trì một hệ thống mạng, cũng như các thiết bị ngoại vi, đường truyền Internet hoạt động một cách tốt nhất. Nắm bắt nhu cầu đó, Nghĩa Đặng ra đời mang đến các dịch vụ bảo trì và khắc phục sự cố IT với phương châm: Kịp thời – Uy tín – Hiệu quả ổn định – Chi phí phù hợp cho tất cả khách hàng.

Dịch vụ bảo trì và khắc phục sự cố IT tại ABC là như thế nào?

Hiểu được những khó khăn hay gặp phải của các doanh nghiệp trong hệ thống CNTT, ABC thực hiện dịch vụ bảo trì và khắc phục sự cố IT bao gồm các vấn đề sau:

 • Duy trì và đảm bảo hệ thống CNTT, đường truyền nội và ngoại bộ hoạt động liên tục, ổn định và luôn trong trạng thái tốt nhất.
 • Sửa chữa, khắc phục sự cố làm ngừng hoạt động của một bộ phận hoặc toàn bộ hệ thống trong khoảng thời gian ngắn nhất.
 • Khắc phục sự cố máy tính, latop, máy in, tổng đài điện đại, các thiết bị ngoại vi liên quan đến CNTT của mỗi doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, văn phòng…
 • Bảo trì hệ thống mạng, các thiết bị CNTT đang được sử dụng trong toàn văn phòng, doanh nghiệp. Update chương trình Anti Virus cho toàn hệ thống theo định kỳ.
 • Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên IT của ABC còn hỗ trợ, tư vấn cài đặt phần mềm theo đúng yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng cụ thể về sử dụng cũng như tự khắc phục một số lỗi nhỏ về phần mềm văn phòng.
 • Dịch vụ bảo trì và khắc phục sự cố IT của ABC còn hỗ trợ tất cả các vấn đề khác liên quan đến CNTT.

Quy trình bảo trì và khắc phục sự cố IT chuyên nghiệp tại ABC

Để đảm bảo cho hệ thống IT của từng doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan nhà nước vận hành một cách ổn định, hiệu quả cũng như khắc phục các sự cố xảy ra một cách nhanh chóng, kịp thời tránh ảnh hưởng đến việc kết nối giữa các bộ phận, phòng ban là điều không phải dễ dàng.
Chính vì thế, khi thực hiện bảo trì và khắc phục sự cố IT, để đảm bảo đúng tiến độ, đạt được hiệu suất cao cũng như để chủ doanh nghiệp dễ dàng theo dõi được quá trình bảo trì đang đi đến đâu. ABC luôn đưa ra một quy trình xử lý kỹ thuật hệ thống CNTT theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Khảo sát hệ thống CNTT của doanh nghiệp

 • Bước đầu tiên, đội ngũ nhân viên IT sẽ tiến hành kiểm tra cấu hình thiết bị: máy tính, máy in, máy chủ (server), máy trạm (workstation), hub, switch, outler, cable…
 • Tiếp đến, đánh giá chất lượng thiết bị hiện có và vẽ sơ đồ chi tiết hệ thống mạng.

Bước 2: Cài đặt hệ thống và khắc phục sự cố IT

 • Tiến hành lựa chọn hệ điều hành cài đặt cho server phù hợp với quy mô hoạt động của công ty, trường học, văn phòng…
 • Thiết lập cấu hình máy chủ để đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh doanh của khách hàng.
 • Sau đó, tiến hành cài đặt chế độ bảo mật hệ thống.
 • Tiếp theo, bộ phận kỹ thuật tiến hành thiết lập cơ chế backup dữ liệu nhằm tránh sự cố xảy ra.
 • Đưa ra giải pháp tối ưu phòng chống virus xâm nhập hệ thống.
 • Kế tiếp, thực hiện cài đặt cho các PC hệ thống email nội bộ và Internet Sharing.
 • Sau đó, thực hiện việc cài đặt các máy trạm theo danh sách đã lập, hòa mạng cho tất cả máy trạm vào hệ thống mạng của công ty.
 • Cuối cùng,tạo file image ổ đĩa cứng của tất cả máy trạm, để lưu trữ cấu hình của tất cả các máy trạm.

Bước 3: Bảo trì hệ thống CNTT

Sau khi đã xử lý hoàn tất các sự cố IT, đội ngũ nhân viên của Nghĩa Đặng sẽ tiến hành việc bảo trì hệ thống CNTT của doanh nghiệp bao gồm:

 • Cập nhật phần mềm diệt Virus tự động cho toàn hệ thống theo định kỳ.
 • Tiến hành kiểm tra độ an toàn và bảo mật dữ liệu hệ thống có hoạt động tốt như đã cài đặt hay không.
 • Trong quy trình bảo trì và khắc phục sự cố IT chắc chắn không thể bỏ qua bước tối ưu hóa tốc độ máy tính, thực hiện việc cài lại hệ điều hành của máy tính, xóa bỏ các file hệ thống không cần thiết làm ảnh hưởng đến tốc độ của máy.
 • Đồng thời, vệ sinh tất cả các thiết bị trên toàn hệ thống theo định kỳ mỗi năm 01 lần.

5 lợi ích khi tìm đến dịch vụ bảo trì và khắc phục sự cố IT của

Hiện nay, trên thị trường có không ít các công ty cũng cấp dịch vụ IT cho doanh nghiệp bao gồm bảo trì và khắc phục sự cố IT. Tuy nhiên chưa đảm bảo về chất lượng, cũng như tính hiệu quả trong hệ thống CNTTở mỗi công ty, xí nghiệp, cơ quan tổ chức nhà nước. Nghĩa Đặng ra đời như một cơn gió mới, mang niềm tin đến với mọi khách hàng, cung cấp những dịch vụ IT chuyên nghiệp, chất lượng.
Đến với Chúng tôi, quý doanh nghiệp không còn phải gặp tình cảnh bối rối khi gặp phải các sự cố đường truyền, hệ thống mạng bị lỗi, máy tính, máy in, camera… không hoạt động. Chúng tôi cam kết:

 1. Xử lý ngay sự cố trong thời gian ngắn nhất, hỗ trợ bảo lưu những thông tin, dữ liệu trên hệ thống máy tính của doanh nghiệp. Phối hợp với các nhà mạng nâng cấp đường truyền Internet khi có yêu cầu của khách hàng.
 2. Bảo trì toàn bộ các thiết bị trong hệ thống mạng, đảm bảo các thiết bị phải luôn sẵn sàng để phục vụ hoạt động kinh doanh.
 3. Chúng tôi luôn nhận định, cũng như báo trước các sự cố có thể xảy ra để các công ty, tổ chức kinh doanh, cơ quan nhà nước có cách xử lý, tránh rủi ro và gián đoạn trong công việc.
 4. Đội ngũ nhân viên IT, kỹ thuật có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục các sự cố mạng ở nhiều doanh nghiệp, trường học, bệnh viện. Có khả năng khảo sát, nhận diện sự cố, phát hiện lỗi từ những hệ thống mạng có tính phức tạp nhất.
 5. Cam kết đồng hành cùng với khách hàng trong và sau khi hoàn thành việc bảo trì và khắc phục sự cố IT, kiểm tra hệ thống định kỳ hằng tháng. Tránh các sự cố bất ngờ, bảo đảm hệ thống CNTT của doanh nghiệp bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.

Luôn đặt chất lượng và sự chuyên nghiệp lên mục tiêu hàng đầu. Nghĩa Đặng sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong việc bảo trì và khắc phục sự cố IT. Đảm bảo hệ thống CNTT hoạt động ổn định, giảm thiểu tối đa các sự cố mạng, Lựa chọn ABC phần nào giúp công ty của bạn giảm chi phí hàng tháng, cũng như không phải thuê nhân viên cho việc bảo trì hệ thống IT.